Giỏ hàng
Phần 1 - Làm thế nào để lãnh đạo không đơn độc và gắn kết đội ngũ vững mạnh

JoyUni Founder Team's BlogNgày: 22-11-2021 bởi: Mkt exe

Phần 1 - Làm thế nào để lãnh đạo không đơn độc và gắn kết đội ngũ vững mạnh

[𝐏𝟏] 𝐌𝐎̣𝐈 𝐓𝐇𝐀̀𝐍𝐇 𝐁𝐀̣𝐈 𝐋𝐀̀ 𝐃𝐎 𝐋𝐀̃𝐍𝐇 Đ𝐀̣𝐎 - 𝐍𝐄̂́𝐔 Đ𝐎̣̂𝐈 𝐍𝐆𝐔̃ 𝐓𝐇𝐈𝐄̂́𝐔 𝐆𝐀̆́𝐍 𝐁𝐎́, 𝐋𝐀̀𝐌 𝐕𝐈𝐄̣̂𝐂 𝐊𝐇𝐎̂𝐍𝐆 𝐇𝐈𝐄̣̂𝐔 𝐐𝐔𝐀̉ 𝐓𝐇𝐈̀ 𝐇𝐀̃𝐘 𝐐𝐔𝐀𝐘 𝐕𝐄̂̀ 𝐍𝐇𝐈̀𝐍 𝐋𝐀̣𝐈 𝐂𝐇𝐈́𝐍𝐇 𝐁𝐀̉𝐍 𝐓𝐇𝐀̂𝐍 𝐌𝐈̀𝐍𝐇

 

Khi ở vị trí của một người quản lý/lãnh đạo, ta thường gặp phải nhiều nỗi đau vì quá tải, làm quá nhiều việc và phải gồng lên vì đội ngũ của mình vừa non về trình độ, kinh nghiệm, vừa thiếu sự chủ động và tích cực.

Vậy làm thế nào để tạo ra được đội ngũ làm việc hiệu quả và chủ động hơn, đó chính là mục tiêu của buổi chia sẻ “𝗟𝗮̀𝗺 𝘁𝗵𝗲̂́ 𝗻𝗮̀𝗼 đ𝗲̂̉ 𝗹𝗮̃𝗻𝗵 đ𝗮̣𝗼 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 đ𝗼̛𝗻 đ𝗼̣̂𝗰 𝘃𝗮̀ 𝗴𝗮̆́𝗻 𝗸𝗲̂́𝘁 đ𝗼̣̂𝗶 𝗻𝗴𝘂̃ 𝘃𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗺𝗮̣𝗻𝗵” diễn ra vào ngày 14/11 vừa qua. Với sự tham gia của 2 học trò xuất sắc khoá học Quyền lực mềm của chị Vũ Hạnh Hoa, chị Lê Hằng- CEO/Founder Gymhaus Boutique Fitness và chị Như Trần Bella Tran - General Director Kompa, sẽ cho chúng ta thấy rõ 2 chân dung điển hình của 2 quản lý cấp cao thời nay: 1 là chủ doanh nghiệp tư nhân, 2 là quản lý cấp cao - cánh tay phải của người chủ doanh nghiệp lớn.

 

  • 𝐂𝐨̂ đ𝐨̛𝐧 𝐥𝐚̀ 𝐬𝐮̛̣ 𝐥𝐮̛̣𝐚 𝐜𝐡𝐨̣𝐧 𝐜𝐨́ 𝐦𝐮̣𝐜 đ𝐢́𝐜𝐡

Chị Như Trần là một lãnh đạo trẻ của tập đoàn công nghệ đa quốc gia với nhiều khách hàng lớn như Vingroup, Golden Gate Group, SSI, Shopee, Vinamilk, Masan, Lazada, FPT, Viettel…

Trước khi học khoá 𝗤𝘂𝘆𝗲̂̀𝗻 𝗹𝘂̛̣𝗰 𝗺𝗲̂̀𝗺, để bản thân luôn hướng về phía trước, chị Như định nghĩa sự cô đơn rất tích cực. Cô đơn là sự lựa chọn có mục đích của mình và không hề vô nghĩa. Đây là động lực giúp chị không ngừng cố gắng để tiến lên vị trí lãnh đạo, bên cạnh rất nhiều khó khăn không biết san sẻ cho ai. Do vậy, cô đơn là một đặc quyền không phải ai cũng có được để hưởng thụ vẻ đẹp của nó.

 

Đến khi học QLM của chị Hoa, kiến thức quản lý lãnh đạo được hệ thống rất rõ ràng. Chị Hoa đã giúp các lãnh đạo/quản lý cụ thể hoá khái niệm CÔ ĐƠN:

☑️ Cô đơn vì áp lực thời gian: Có nhiều thứ phải làm mà thời gian thì quá ít

☑️ Cô đơn vì quá tải: Chỉ có một mình gánh team, không có ai san sẻ

☑️ Cô đơn vì chính năng lực của mình: Có những việc mình không đủ kinh nghiệm và đủ tầm để giải quyết nó. Nhưng không ai khác ngoài chính mình phải làm, không có ai hỗ trợ.

 

Khi đã “chỉ mặt đặt tên” các nguyên nhân khiến mình cô đơn, chị Hoa đã giúp mọi người có phương pháp giải quyết từng vấn đề. Ví dụ:

☑️ Nếu bạn áp lực thời gian thì phải biết cách sắp xếp thời gian như thế nào.

☑️ Nếu bạn bị quá tải thì ta phải tập buông bỏ để không phải chỉ một mình mình phát triển, mà cả đội ngũ cũng phát triển.

☑️ Nếu năng lực khiến bạn cô đơn thì không còn cách nào khác là chúng ta phải đi học để phát triển về chiều ngang (kỹ năng mềm) và chiều sâu (kỹ năng chuyên môn).

 

Và sau khoá học, có 2 điều tâm đắc chị Như đã đúc kết lại rằng: Cô đơn là sự lựa chọn của chính mình, và hãy cụ thể, chi tiết hoá nỗi cô đơn để chúng ta có thể dần giải quyết được nó.

PS: Bạn nghĩ sao về định nghĩ CÔ ĐƠN này của chị Như Trần, hãy thảo luận cùng JoyUni nhé!

..........................................................

𝐓𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐤𝐡𝐨́𝐚 𝐡𝐨̣𝐜 "𝐐𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧 𝐥𝐮̛̣𝐜 𝐦𝐞̂̀𝐦" 𝐜𝐮̉𝐚 𝐉𝐨𝐲𝐔𝐧𝐢

📍 Khai giảng: 30/11/2021

📍 Thời gian học: 19h30 - 21h30 | Thứ 3 & thứ 6

📍 Số buổi học trong khóa: 8 buổi

📍 Hình thức: Online trên Zoom

📍 Vui lòng liên hệ Fanpage JoyUni hoặc số 0866 945 700 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem chi tiết khoá học và đăng ký tại đây: www.quyenlucmem.joyuni.vn

Hoặc inbox để ad có thể hỗ trợ bạn.