Giỏ hàng
Những khoá học đã thay đổi đời Start - up của chị Lê Hằng

JoyUni Founder Team's BlogNgày: 30-10-2021 bởi: Mkt exe

Những khoá học đã thay đổi đời Start - up của chị Lê Hằng

 [FOUNDER'S BLOG] Lê Hằng

Có lần Hằng đã từng nói về việc chiếc túi hàng hiệu cuối cùng Hằng mua là cách đây vài năm rồi, là một chiếc Celine xinh đẹp. Đã từng có một thời Hằng coi việc mua sắm là nguồn của niềm vui, hạnh phúc, nghiện mua sắm vì chẳng còn thú vui gì ý nghĩa hơn. Nhưng từ thời khởi nghiệp, ngoài chuyện đầu óc trở nên lo lắng nhiều hơn vì tiền, chi phí, lợi nhuận nên việc bỏ ra mấy chục triệu cho một món đồ dĩ nhiên trở nên xa xỉ, thì Hằng nhận thấy có một cách TIÊU TIỀN thông minh mà lại mang lại hạnh phúc hơn gấp nhiều lần việc mua sắm hàng hiệu.

Đó là đầu tư cho bản thân, và cụ thể hơn là trả tiền cho các khóa học.

Nhưng mà KHÔNG PHẢI khóa học nào cũng là hiệu quả và đáng tiền. Bài viết này Hằng chia sẻ thật sự không phải vì được trả phí KOL, hay là giúp đỡ ủng hộ người quen, mà vì thực sự #Hằng đã có được những giá trị thay đổi cuộc đời - life changing experience từ đó. Trong bài viết này, Hằng sẽ lần lượt chia sẻ với mọi người những nhân vật và các khóa học mà Hằng thực sự tin và đã giúp cho mình hạnh phúc, thành công hơn.

Đầu tiên là về khóa học Quyền Lực mềm của Cô giáo Vũ Hạnh Hoa.

Quyền lực mềm là khóa học về leadership dành cho doanh chủ và quản lý, manager và đã làm nên thương hiệu cho cô giáo Vũ Hạnh Hoa, về sau cô giáo đã sử dụng chính cốt lõi của khóa học này để coaching 1:1 cho Hằng vào cuối năm 2020. Thực sự khi gặp chị Hoa, Hằng đã vô cùng rối trong công việc, mà nỗi rối ren lớn nhất đó là mất sự kết nối giữa mình và Nhân viên. Ừ, kiến thức lãnh đạo thì nhiều lắm, nhưng với Hằng, thì mọi kiến thức Hằng đã có hết trong đầu rồi. Bằng thạc sỹ nước ngoài cơ mà, ấy vậy mà Hằng vẫn chết tắc với việc quản lý con người và hiệu suất công việc với start-up của mình. Nhưng chỉ khi cô giáo/coach Hoa đến, và giúp Hằng lôi lại những điều mà mình đã quên chưa áp dụng ở ngay chính doanh nghiệp con đẻ, Hằng đã thực sự cảm ơn và trân trọng khoản đầu tư (không phải là lớn lắm) mà mình đã bỏ ra lần này. Thực sự là đầu tư 1 mà được 100 – 200 ấy.

Mình cũng tin là rất nhiều bạn Hằng đang làm chủ, làm tư, hoặc làm quản lý manager đều đã trải qua nỗi đau đó. Nỗi đau như là: Mình khởi nghiệp để được tự do và hạnh phúc. Tại sao mình lại mắc kẹt trong chính doanh nghiệp của mình? Tại sao lại cô đơn như thế này?

Tháng nào cũng làm quần quật mà sao số không về? Sếp thì căng thẳng mà nhìn nhân viên vẫn thụ động, không cùng gánh vác nỗi lo với sếp? Chán không còn buồn đến công ty, vì thấy năng lượng của nhân viên thấp, bị tụt mood. Không còn thời gian cho bản thân? Ko đi du lịch hay làm gì đc cả vì đi 1 tí là lo ngay ngáy.

Còn Hằng thì giờ đây, khi đã đủ đau để phải tìm cách thay đổi, đã là một chủ doanh nghiệp khác hoàn toàn. Bình tĩnh, tỉnh táo, rõ ràng và hạnh phúc hơn phiên bản 2020 rất nhiều.

Nên thực sự, thực sự, những bạn mình đang nỗ lực trên con đường #LÀM_CHỦ, làm quản lý đội nhóm, nếu bạn đang gặp những rối ren với chính đứa con startup của mình, thì hãy gõ ngay vào #inbox để liên hệ cô Vũ Hạnh Hoa và đăng ký khóa Quyền lực mềm vào ngày 24/4 tới đi ạ. Chỉ bỏ ra đúng 2 ngày cuối tuần của cuộc đời bạn thôi, chịu dứt khỏi công việc 2 ngày đó thôi, Hằng tin bạn cũng sẽ khởi cho mình con đường tới hạnh phúc và bình an, trong khi doanh số vẫn về nha, tinh tinh. Cô Hoa cũng thi thoảng mới vượt lười để đi dạy offline khóa học này, nên Hằng nghĩ là bạn đừng bỏ lỡ lần này nhé. Khóa lần trước gần nửa lớp là các bạn và những người tin tưởng Hằng, và ai cũng ra về hoan hỉ, sung sướng và kinh doanh trộm vía đều đi lên.

Một lời nhắn nhủ nhỏ nhưng cũng rất quan trọng là nếu bạn muốn đi học thì hãy rủ ít nhất là 1 cộng sự ở công ty hoặc dàn lãnh đạo key của mình cùng đi theo. Vì 1 người thay đổi về nhận thức và cách làm sẽ không đủ, khi bạn có những người cùng bạn thay đổi và về thực thi thì hiệu quả sẽ là gấp bội. Tin Hằng đi, vì Hằng đã làm thế với #COO của mình, và giờ thì COO của Hằng còn giỏi gấp đôi và làm việc hiệu quả hơn CEO nhiều.

(Tác giả: Lê Vũ Diễm Hằng - Founder GymHaus Boutique Fitness)