Giỏ hàng
Mối quan hệ - Đòn bẩy thay đổi cuộc đời

JoyUni Founder Team's BlogNgày: 15-09-2021 bởi: Đặng Thơm

Mối quan hệ - Đòn bẩy thay đổi cuộc đời

Người ta thường nói: “ Nếu bạn có một cộng đồng, thì bạn bán cái gì cũng được trong cộng đồng đó”.  Chính bởi niềm tin rằng: mối quan hệ là nền móng quan trọng giúp mọi người có một sự nghiệp thành công rực rỡ, nên JoyUni đã mời tới livestream 3 diễn giả cực chất, đồng thời là 3 vị CEO/Founder của các mô hình thành công. 
Buổi Livestream: "Cách khai thác mối quan hệ vào công việc và phát triển kinh doanh" diễn ra vào ngày 11/9/2021 là một thành công ngoài mong đợi. Bởi càng đi sâu vào các câu chuyện về mối quan hệ tạo nên thành công của các diễn giả, ta lại thấy những điều cần phải thực hiện LUÔN và NGAY cho chính mạng lưới quan hệ của chúng ta.


Group Nghiện Nhà - "siêu cộng đồng" thành công bởi mạng lưới mối quan hệ cực chất.
Chị Hà Linh chia sẻ, vào đúng đợt giãn cách đầu tiên vào năm ngoái, chị Linh đã có ý tưởng thành lập 1 group chia sẻ về các kiến thức và sở thích trang trí nhà cửa giống mình. Ngay khi có ý tưởng, Hà Linh đã nhấc máy gọi ngay cho hội chị em xinh đẹp và có tầm ảnh hưởng của mình như Hà Cúc, Ly Lê, An Toe, Cilly Nguyễn…Mỗi người với các màu sắc khác nhau, đã sử dụng mạng lưới mối quan hệ của chính mình để mời bạn bè tham gia Group và lan toả giá trị về những ngôi nhà đẹp. Hà Linh khẳng định rằng, thành công của group Nghiện Nhà chính là bởi chị đã dày công xây dựng cho mình những mối quan hệ chất lượng từ trước, và chính điều này đã làm nên một hiện tượng Cộng đồng bứt phá mạnh mẽ trong hơn 1 năm vừa qua. 
Vậy các mối quan hệ vì sao lại được tận dụng hiệu quả? Đó là bởi chị Hà Linh không chỉ chăm chút các mối quan hệ này offline. Trên MXH, chị Hà Linh cũng là một người hoạt động sôi nổi, luôn dõi theo và tương tác với bạn bè để duy trì sự ấm nóng của mối quan hệ. Và khi có 1 giá trị trao đi và cần tới sự hỗ trợ, chị Hà Linh biết rằng mình phải gọi cho ai, cần màu sắc gì phối hợp với mình để tạo nên một bức tranh hoàn thiện.
Như vậy, khi có NỀN TẢNG, PHƯƠNG TIỆN và MỤC ĐÍCH ĐÚNG, chúng ta sẽ tận dụng và khai thác các mối quan hệ thành công. 


Tại sao chúng ta cần đề cao việc xây dựng mối quan hệ?
“Nếu chỉ được chọn dạy một thứ, chị sẽ chọn việc dạy xây dựng mối quan hệ” – Chị Hạnh Hoa – Founder của JoyUni chia sẻ. Mối quan hệ chính là đòn bẩy thay đổi lớn cuộc sống cuả chị. 
Khi chị Hoa còn công tác tại BIDV, chị Hoa hoàn toàn là một người chỉ làm nghiệp vụ và dồn hết tâm sức phát triển bản thân vào chuyên môn. Tuy nhiên vào thời điểm đó, chị Hoa cảm thấy bản thân luôn phải tự gồng lên chống trọi với các mối quan hệ độc hại và không hề có ai trợ giúp. Cho tới khi chị Hoa đọc cuốn sách kinh điển về mối quan hệ: “Đừng bao giờ đi ăn một mình” đã tạo nên 1 cú huých làm thay đổi cuộc đời chị. Chị Hoa cực kỳ ấn tượng về câu chuyện hành trình từ 1 cậu bé nhặt bóng tennis, tác giả cuốn sách đã len lỏi và chơi được với các nhân vật quan trọng trong Câu lạc bộ triệu đô một cách ngang hàng. Ngay lập tức, chị Hoa đã áp dụng các phương pháp của tác giả vào câu chuyện của mình và nhận ra rằng: “Từ trước đến nay mình đã quá sai lầm khi chỉ tập trung vào chuyên môn mà không tận dụng đòn bẩy – Mối quan hệ”. 
Một dấu mốc “thần kỳ” đã giúp chị Hoa thay đổi sự nghiệp kinh doanh và thành công tới hiện tại đến từ việc chị Hoa tham gia 1 khoá học Coaching. Bản thân chị Hoa luôn ý thức được rằng, dù đi đâu hay làm gì mình luôn tìm cách xây dựng mối quan hệ với người giỏi nhất, ở đây là giảng viên khoá học – Anh Tiến Công, và bạn học cùng lớp. Đó chính là nền tảng giúp thay đổi chị, từ một người vừa mới đóng cửa doanh nghiệp, đầy hoang mang và tuyệt vọng, đã vực dậy thành công cùng mô hình JoyUni. Sau khi khoá học kết thúc, nhờ mối quan hệ xây dựng trên sự tin tưởng, anh Công đã dành cho chị nhiều thời gian nhất trong lớp học và coach cho chị ngay cả khi khoá học đã kết thúc. 
Có thể thấy rằng, cách ngắn nhất có thể tìm thấy những mối quan hệ chất lượng đi cùng mình lâu dài trên đường đời chính là những người thầy, người bạn tình cờ gặp gỡ trong các khoá học (có chọn lọc). Họ có thể trở thành đối tác, khách hàng tiềm năng, người giúp mình tuyển dụng nhân sự, người dìu dắt và hồi sinh ta nếu ta biết cách duy trì sự ấm nóng của mối quan hệ sau đó. 

---

Blog của chị Đoàn Thị Huyền Trang - Co-Founder JoyUni

Link bài gốc tại đây