Giỏ hàng
Cuốn sách tôi chọn: Trí tuệ xúc cảm

JoyUni Founder Team's BlogNgày: 21-02-2022 bởi: Mkt exe

Cuốn sách tôi chọn: Trí tuệ xúc cảm

Với mong muốn cung cấp cho bạn đọc những trải nghiệm và phát hiện mới mẻ về thành công, hạnh phúc, hay ít nhất là tìm thấy sự bình yên khi đọc từng cuốn sách. Series 10 cuốn sách "Trí tuệ xúc cảm" đã tập hợp những tri thức căn bản thông tuệ về trí tuệ con người và đưa ra những lời khuyên thực tiễn mà chỉ có trí thông minh, logic là chưa đủ mà cần cả xúc cảm để giải quyết vấn đề.

Bà VŨ HẠNH HOA, Người sáng lập JoyUni (Học viện đào tạo về kiến thức kinh doanh và sức bền tinh thần cho lãnh đạo)

Có ba điều mà tôi cảm thấy rất độc đáo ở bộ sách này, thứ nhất đây là một bộ sách mang tính thời sự rất cao bởi nó tập hợp rất nhiều những bài viết ngắn gần đây nhất của những chuyên gia hàng đầu thế giới về trí tuệ, cảm xúc…. Thứ hai mỗi một cuốn nhỏ lại là tập hợp rất nhiều bài viết của rất nhiều tác giả cho nên cùng một bộ sách này chúng ta đã có thể học được về trí tuệ cảm xúc nhưng từ rất nhiều các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới. Thứ ba và cũng là điều tôi thích nhất đó là kiến thức ở đây được đúc kết rất ngắn gọn. Mỗi quyển sách nhỏ này có thể cầm theo dễ dàng trong túi xách lại là tập hợp của tám đến 10 bài viết… mỗi bài viết chỉ có chín đến 10 trang. Các bạn đọc rất nhanh rất dễ và các kiến thức cực kỳ dễ áp dụng.

Chắc hẳn các bạn sẽ rất tò mò không biết bộ sách này phù hợp với ai….  Chúng ta đang phải trải qua một giai đoạn có rất nhiều biến động, dịch bệnh, thiên tai, khủng hoảng kinh tế,... thì trong bộ sách này có một quyển sách hay đó là “Vượt qua nghịch cảnh”, giúp chúng ta có những hiểu biết cần thiết để gia tăng sức bền tinh thần, để có thể vượt qua được nghịch cảnh. Chúng ta có thể học được cách để tăng khả năng tập trung của mình, biết cách để sống hạnh phúc hơn, cảm thấy dễ dàng lấy lại sự bình an, thoải mái khi có những điều không như ý hay có những cảm xúc tiêu cực nổi lên.... Với tư cách là một nhà lãnh đạo, một người đang làm kinh doanh thì chúng ta sẽ học được: lãnh đạo đích thực có nghĩa là như thế nào, người lãnh đạo đích thực là người phải có những phẩm chất gì, cách đối nhân xử thế như thế nào để có thể tạo ra được một đội ngũ nhân sự vừa chủ động, tràn đầy nhiệt huyết, lại gắn bó lâu dài với mình. Trong bộ sách này chúng ta có hai cuốn là “Thấu cảm” và “Lắng nghe trong tỉnh thức”. Đó là hai quyển sách rất hữu ích để các bạn có thể cải thiện kỹ năng lắng nghe của mình…. Với những quyển sách trong bộ sách này chúng ta sẽ cải thiện rõ rệt khả năng thấu hiểu, đi vào lòng người khác, gây ảnh hưởng, thuyết phục họ.

Có một quyển trong bộ sách này là “Lãnh đạo đích thực”. Tôi rất thích một chương trong cuốn sách này đó là chương ba “Các ông chủ được gì từ việc tỏ ra yếu thế?”…. rất nhiều lãnh đạo luôn nghĩ rằng khi mình là một nhà lãnh đạo mình luôn phải tỏ ra là một người hoàn hảo, thông minh, mạnh mẽ thì mới có thể thuyết phục được nhân viên. Nhưng trong quyển sách này chỉ với chín trang cực kỳ ngắn gọn, tác giả đã đưa ra được những chứng cứ từ những nghiên cứu khoa học về não bộ, về những câu chuyện thành công của những doanh nghiệp lớn để chứng minh một cách rất rõ ràng rằng nếu lãnh đạo là một người chân thành, sẵn sàng chia sẻ tổn thương, chia sẻ khó khăn thì đấy sẽ là những người lãnh đạo kết nối được về con người với nhân viên một cách mạnh mẽ nhất. Chính sự kết nối về con người ấy sẽ mang lại cho lãnh đạo, cho doanh nghiệp rất nhiều những phần thưởng tuyệt vời.

Điều truyền cảm hứng nhất cho tôi về bộ sách này đó là trong cuộc sống có hai cách để chúng ta thay đổi. Thứ nhất chúng ta thay đổi khi chúng ta quá đau và chúng ta buộc phải thay đổi. Cách thứ hai là chúng ta có đủ hiểu biết, đủ kiến thức để chúng ta hiểu được hậu quả của việc không thay đổi và vì vậy chúng ta chủ động thay đổi trước khi quá đau. Tôi đã từng thiếu hiểu biết, vì vậy tôi đã từng có những nỗi đau rất lớn. Khi đọc đến cuốn “Vượt qua nghịch cảnh”, “Sức bền tinh thần” trong cuốn sách này, tôi đã ồ lên trời ơi nếu như mình biết được điều này trước đây thì mình đã không phải trải qua những nỗi đau rất lớn như vậy. Vì vậy nếu như các bạn không muốn mình phải trải qua những nỗi đau quá lớn mới thay đổi, mới có thể trang bị được những hiểu biết, kiến thức thì có thể ngay bây giờ bắt đầu tạo ra những sự thay đổi cần thiết. Điều đấy tôi tin chắc rằng nó sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiết kiệm được rất nhiều sức khỏe và tiết kiệm được rất nhiều cơ hội rất tuyệt vời trong cuộc sống.

Theo: Quochoitv.vn