Giỏ hàng
Chân thật với chính mình!

JoyUni Founder Team's BlogNgày: 19-08-2021 bởi: ADMIN

Chân thật với chính mình!

Mình đã mất hàng năm trời để tháo bỏ những lớp vỏ bọc mà mình từng khoác lên con người mình như việc bóc một củ hành. Bạn bóc đi từng lớp, từng lớp áo khoác bên ngoài để nhận ra được chính bản thể chân thật tuyệt vời của chính bạn. Trước mình luôn phải thể hiện ra bên ngoài mình là người thông minh, cool, sành điệu và giàu có vv.. và phải tỏ ra lúc nào mình cũng đúng.

Vào năm 2011, sau khi lập gia đình được 5 năm mình vào HCM sống lúc đó mối quan hệ vợ chồng của mình xuất hiện dấu hiệu đổ vỡ mình đã chẳng dám chia sẻ với ai mà chỉ giữ lấy và gặm nhấm nỗi buồn và luôn tỏ ra là mình ổn . Mình nói với bản thân là nếu có chia tay thì mình cũng chẳng sao cả vì mình là con người mạnh mẽ và không dễ bị tổn thương. Cố gắng che dấu trái tim đang đau khổ . Ngoài việc luôn luôn khăng khăng thể hiện quan điểm một cách thái quá với mọi người và không biết lắng nghe. Mình có 1 niềm tin rằng cuộc sống là đầy ắp những con người đeo lên mình những chiếc mặt nạ và có ai chân thành với nhau đâu . Mọi người luôn tạo ra một vẻ bề ngoài lung linh vơí lớp vỏ bọc hào nhoáng bên ngoài nên mình cũng vậy.

Đỉnh điểm là khi đứng trước căng thẳng của cuộc hôn nhân tan vỡ , mình suy sụp và break down trong sự yếu đuối và mệt mỏi và mình đã khóc như mưa trước mặt một người chị . Mình đã không nhận ra trong vô thức mình luôn muốn chứng tỏ mình là người quan trọng, bảo vệ quan điểm của mình hay chứng tỏ điều mình làm là đúng và đã không lắng nghe và sống thật với chính mình.

Từ lúc đó mình dừng lại và quyết định từ giờ mình cần phải sống chân thật như không có gì cần phải bào chữa, không có gì để chứng minh hay không có gì cần phải che dấu nữa cả ?

Mình thể hiện ra ngoài cả những điểm tốt và điểm xấu của mình. Mình hiều rằng ngay cả sự hậu đậu cũng chính là một phần của con người mình . Chính những điều không hoàn hảo lại khiến chúng ta trở nên hoàn hảo và mục tiêu trong cuộc sống của chúng ra là một hành trình để chúng ta cùng hoàn thiện chính mình và trở thành phiên bản tốt nhất mà mình mong muốn.

Giờ đây, mình đã có thể chia sẻ những điều mà trước đây mình chẳng bao giờ nói với ai , điều mà mình dấu kín , những niềm vui, nỗi buồn, những thứ vớ vẩn của chính mình và ngay cả sự mong manh dễ vỡ trong tâm hồn mình . Mình không sợ bị đánh giá hay tổn thương nữa vì mình biết những điều tuyệt vời hay những tổn thương mà mình có đều là một phần tạo nên tính cách và con người mình và mình đang ở đúng vị trí nơi mình cần ở và có thể chia sẻ với mọi người câu chuyện của mình.

Và đây chính là món qùa của cuộc sống , khi bạn chấp nhận rủi ro của việc thể hiện ra bên ngoài con người thật của bạn cho những người xung quanh thì bạn sẽ nhận lại điều tương tự, đó là những mối quan hệ thật sự sâu sắc và chất lượng. Đó thật sự là một trong những điều tuyệt vời nhất mà mình có .

Món quà của sự chân thật là một hành trình cần thời gian và lòng can đảm. Nhưng khi bạn quyết định sống thật với chính mình điều đó sẽ làm cho tâm hồn bạn thanh thản, trong sáng. Ðó là vẻ đẹp mộc mạc, giản dị, dễ thương, khiến cho đối tượng giao tiếp an tâm, tin cậy và họ cũng muốn bộc bạch nỗi lòng, càng nói chuyện càng như bị cuốn hút.

ÐÓ CHÍNH LÀ BÁU VẬT CỦA CUỘC SỐNG!

---
Blog của chị Phạm Bạch Yến - Co-Founder JoyUni
Link bài gốc tại đây