Giỏ hàng
5 Thói quen để tạo ra cuộc sống cân bằng và tỉnh thức

JoyUni Founder Team's BlogNgày: 07-12-2021 bởi: Mkt exe

5 Thói quen để tạo ra cuộc sống cân bằng và tỉnh thức

Một tâm trí khỏe mạnh, vui vẻ có thể góp phần tạo nên một sức khỏe tốt. Sống cân bằng có nghĩa là có một cái nhìn tích cực, duy trì những thói quen tốt và giảm căng thẳng.

Ai cũng mong rằng bản thân có sức khỏe và hạnh phúc. Rốt cuộc, chúng ta làm việc chăm để có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Vậy có ích gì nếu bạn không thể tận hưởng nó? Việc tập trung vào lối sống lành mạnh bằng cách tập thể dục và ăn uống đúng cách là các biện pháp rất tốt cho cơ thể của bạn, nhưng sống cân bằng là bảo vệ sức khỏe tinh thần và cảm xúc của bạn. Và việc giảm căng thẳng cần được đặt lên hàng đầu trong danh sách việc cần làm của bạn. 5 Thói quen sẽ giúp bạn tạo ra cuộc sống cân bằng, tỉnh thức rất đơn giản:

1. Thực hành thiền: Sức mạnh của sự tĩnh lặng là vô cùng lớn. Việc thiền định thường xuyên sẽ cho chúng ta có sự bình an, lòng biết ơn và nâng cao sự nhận thức của cuộc sống. Hãy chậm lại và tập trung vào hơi thở.

2. Tìm kiếm sự hỗ trợ ở mọi nơi bạn có thể. Không ai trong chúng ta có thể hoàn toàn tự mình hoàn thành bất cứ điều gì. Đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ. Cho mình một môi trường của tình yêu thương sẽ mở ra niềm tin và động lực cho bản thân.

3. Thực hành yêu bản thân. Cho dù chúng ta hiểu điều này nhưng vẫn chưa đủ. Tình yêu chữa lành tất cả. Mặc dù tìm kiếm tình yêu ở những nơi bên ngoài bản thân là tự nhiên, nhưng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thỏa mãn nếu trước hết bạn không biết yêu thương bản thân mình.

4. Tự hào về bản chất của chính mình. Trái tim bạn thì thầm với bạn điều gì? Bạn biết những gì diễn ra trong nội tâm mình? Sống thật với chính mình trong từng khoảnh khắc nhỏ nhất, trong từng tình huống nhỏ nhất. Hãy tạo ra một cuộc sống chân thành để nuôi dưỡng tâm hồn bạn.

5. Tiếp tục hoàn thiện lòng biết ơn của bạn. Bất kể bạn đã trao cho cuộc sống của mình bao nhiêu lòng biết ơn, hãy luôn nhìn nhận điều kỳ diệu của lòng biết ơn như tâm thế của người mới bắt đầu. Hành trình của lòng biết ơn luôn có thể đi sâu hơn, trở nên mạnh mẽ hơn và soi sáng hơn nữa.

𝑻𝒂́𝒄 𝒈𝒊𝒂̉: 𝑷𝒉𝒂̣𝒎 𝑩𝒂̣𝒄𝒉 𝒀𝒆̂́𝒏